Categories
เรียนภาษา

เรียนภาษาเยอรมัน โดยการใช้วิธีเทคนิคง่าย ๆ เราจะต้องตั้งเวลาไว้ก่อน หรือ ตั้งเป้าหมายเอาไว้

สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้เราจะไป เรียนภาษาเยอรมัน โดยการใช้วิธีเทคนิคง่าย ๆ เราจะต้องตั้งเวลาไว้ก่อน หรือ ตั้งเป้าหมายเอาไว้ เรียนภาษาออนไลน์ อย่างเช่นเราจะรู้ภาษาเยอรมันภายในสิบวันให้ได้ ไม่ใช่ไม่ตั้งเป้าหลาย เราก็จะไม่มีอะไรมากดดัน ไม่งั้นเราก็จะพูดไม่ได้ เรียนเป็นช่วง ๆ เพราะว่าถ้าเราจะจำทั้งวันหลังสมองเราคงรับไม่ไหวอย่างแน่นอน เพราะสมองมันเหนื่อยล้าแล้ว ถ้าเยอะจนเกินไป ก็คงไม่ต่างอะไรจากแก้วที่น้ำเต็ม เอาอะไรมาใส่มันก็ล้นออกหมดนั่นเอง รวมเทคนิคการเรียนภาษา

 เรียนภาษาเยอรมัน

เรียนภาษาเยอรมัน ใช้เวลาแค่ 20 นาที หรือ 15 นาที แล้วก็พักให้จำ

อันนี้การฝึก เรียนภาษาเยอรมัน ใช้เวลาแค่ 20 นาที หรือ 15 นาที แล้วก็พักให้จำ แล้วก็มาเรียนกันใหม่ วิธีนี้ต้องอธิบายก่อนว่า ภาษาเยอรมันเนี่ย หรือ ภาษาต่างชาติต้องเรียนสองแบบด้วยกัน แบบแรกคือท่องจำ ท่องจำแบบไหน ท่องจำประโยคเล็ก ๆ เรียนภาษาฝรั่งเศส

ท่องจำให้ติดปาก แต่ถ้าเราจะแต่งประโยคเองไปพูด หรือ ไปเล่า อันนี้จะค่อนข้างยาก ถ้าหากเราไม่รู้พื้นฐานของภาษาเยอรมัน อันดับแรกขอให้ทุกคนรู้จักโครงสร้างของประโยคก่อนคับ โดยประโยคทุกประโยค สอนพูดภาษาอังกฤษ

จะต้องมีประธานก่อน ตามมาด้วย ทำ แล้วก็ ทำอะไร อย่างเช่น ฉัน คือ ประธาน อันที่สองทำ คือ เรียน อันที่สามอะไร คือ ภาษา ภาษาต่างประเทศ แล้วก็ตามด้วยจุดลงท้าย จุดคือคำว่านะ มันจะกลายเป็นประโยคบอกเล่า บางครั้งประธานจะเป็นการเสริมเข้ามา และ คำกิริยาบางคำต้องการกรรมตรง หรือว่า กรรมรอง บางครั้งเนี่ยคำกิริยาตัวนี้เค้าต้องการกรรมตรง กรรมรอง ก็จะต้องใส่ให้เค้า ถ้าไม่ใส่ถือว่าประโยคนั้นผิดทันที เพราะฉะนั้นคำกิริยาคือพระเจ้า อันนี้คือพื้นฐานของภาษาเยอรมัน เรียนภาษาไทย

เวลาที่เราจะแต่งประโยคพูดเอง หรือ ยูฟ่าเบท การเขียนจดหมาย เราต้องถามก่อนว่าใครต้องการทำอะไร เราจะแต่งประโยคอย่างไร คำกิริยาง่ายจะใช้คำว่า Ich bin เป็นอยู่และคือ ถ้าเราไปเจอในหนังสือคำว่า Ich bin nett. ก็คือฉันเป็นคนใจดีนะ หรือเราสามารถไปเสิดคำว่า Adjektiv ของเยอรมันใน google จะขึ้นมาให้เราเพียบเลยคับ แล้วเราก็เอา Adjektiv ที่เราหามามาแทนคำว่า nett โดยใช้ schon แทน ทุกคนสามารถเติมคำไหนก็ได้ ให้ตาหรือลักษณะของเค้าเป็น Adjektiv อ้างอิง

เรียนภาษา

Adjektiv เยอรมัน

  • Gesamt = ทั้งหมด
  • Gewiss = มั่นใจ
  • Gewohnt = ที่คุ้นเคย
  • Gewittrig = จะมีฟ้าร้องใส่ความเห็น