Categories
เรียนภาษา

เรียนภาษาเกาหลี นั้นเริ่มมีความสำคัญอย่างมาก เพราะภาษานี้เริ่มมีอิทธิพลอย่างมากในประเทศไทย

สวัสดีครับเพื่อน ๆ คนรักภาษทุกท่านตอนนี้การ เรียนภาษาเกาหลี นั้นเริ่มมีความสำคัญอย่างมาก เพราะภาษานี้เริ่มมีอิทธิพลอย่างมากในประเทศไทย ไม่ว่าจะเรื่องของซีรีย์ หรือ ดารา นักร้องเกาหลีก็ตาม ซึ่งมีเพื่อน ๆ หลายคนถามเข้ามาเยอะมาก ๆ เกี่ยวกับกเรียนภาษาที่ไหนดี มีเทคนิคอย่างไรบ้าง วันนี้จะมาพูดคุยกันคับ ก่อนอื่นจะต้องบอกก่อนว่าตัวผมเองเริ่มภาษาเกาหลีด้วยตัวเองเช่นกัน อย่างที่ทุกคนถามว่าจะเริ่มอย่างไรดี เรียนภาษาญี่ปุ่น

เรียนภาษาเกาหลี

เรียนภาษาเกาหลี อย่าคิดอย่างเดียวเราจะต้องเริ่มลงมือทำด้วย เราเสิดในอินเตอร์เน็ตเลย

ซึ่งผมอยากจะบอกว่าอย่าคิดว่าจะ เรียนภาษาเกาหลี อย่าคิดอย่างเดียวเราจะต้องเริ่มลงมือทำด้วย เราเสิดในอินเตอร์เน็ตเลย google , youtube มีคนทำคลิปสอนดี ๆ เอาไว้เยอะมากเลย ตัวผมเองเริ่มจากการดูพยัญชนะตัวอักษาภาษาเกาหลีก่อนว่ามีตัวอะไรบ้าง ซึ่งเป็นส่วนที่ง่ายที่สุด เพราะว่าหน้าตาของมันจำได้ง่ายมาก อย่าพยัญชนะเดี่ยวของเค้ามีแค่ 14 ตัวด้วยกัน ใช้เวลาไม่นานก็จำได้ ที่สำคัญคนไทยได้เปรียบตรงที่ว่า ตัวอักษรเกาหลีเนี่ย สามารถเปรียบเทียบเป็นเสียง รวมเทคนิคการเรียนภาษา

ภาษาไทยได้เกือบทุกตัวเลย ดังนั้นเนี่ยไม่ยากเกินแน่นอน เคล็ดลับอีกอย่างนึง หน้าตาภาษาเกาหลี ยูฟ่าเบท คล้ายกับตัวอักษรไทยเยอะอยู่ ขั้นต่อมาหลังจากที่จำพยัญชนะและสระได้แล้ว เราก็เอามันมาผสมคำกัน เราก็ลองผสมดูง่าย ๆ เช่น ชื่อวง หรือ เรียนภาษาฝรั่งเศส ชื่อนักร้องที่เราชอบ ลองสะกดดู แล้วมันจะทำให้ทุกคนเรียนอย่างมีความสุขมาก ฝึกสะกดคำ ฝึกอ่านให้ออก บางทีเราอ่านออกแต่อาจจะยังไม่รู้ความหมายก็ได้ เบื้องต้นเนี่ยอ่านไปก่อน เรียนภาษาออนไลน์ เราต้องมีพื้นฐานก่อน

ไม่รู้คำไม่รู้ความหมายยังไม่เป็นไร เห็นคำอะไรในโซเชี่ยลก็อ่านไปก่อน อ่านออกเสียงไปก่อนคำนี้อ่านยังไง เนี่ยจะเป็นการฝึกได้อย่างดีมาก เรียนภาษาไทย โดยเฉพาะตามอินสตราแกรม ลองอ่านสเตตัสเค้าสิ วันนี้เค้าโพสว่าอะไร แค่นี้ก็เป็นการฝึกเบื้องต้นอย่างมีความสุข หลังจากที่เราเริ่มผสมคำเป็น เริ่มอ่านเป็น เคล็ดลับต่อมานี่เป็นเคล็ดลับส่วนตัว ผมตั้งค่าโทรศัพท์เป็นภาษาเกาหลี มันช่วยได้จริง ๆ มันทำให้เราเห็นคุ้นชินไปแบบอัตโนมัติ อย่างเช่นยืนยัน ยกเลิกอะไรแบบนี้คับ เรียนภาษาเยอรมัน

เรียนออนไลน์

ความสำคัญของภาษาเกาหลี

  • ช่วยต่อยอดให้เรา
  • เพิ่มความรู้ ความสามารถ
  • สามารถดูซีรีย์ โดยไม่ต้องอ่านซับ
  • สามารถทำงานในบริษัทเกาหลีได้

ใส่ความเห็น