Categories
พูดภาษา

เรียนภาษาออนไลน์ แบบเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด ไม่มีพื้นฐานอะไรเลย ต้องทำยังไง

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สำหรับใครที่อยากจะเริ่ม เรียนภาษาออนไลน์ แบบเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด ไม่มีพื้นฐานอะไรเลย ต้องทำยังไง วันนี้มีเทคนิคง่าย ๆ มาบอกกันครับ อย่างไรที่เราจะต้องทำ เราต้องฝึกสะกดคำพื้นฐานเบื้องต้นให้ได้ก่อน เอาแค่เบื้องต้นพอนะ ไม่ต้องแบบว่าไม่ต้องเคร่ง ต้องเครียดอะไร โดยที่หลัก ๆ แล้วภาษาอังกฤษมันอาจจะสะกดคำยากนิดนึง เพราะว่า สระของมันเนี่ย a e i o u มันสามารถเป็นได้หลายเสียง อย่างเช่นตัวไอ เช่นคำว่า mini อ่านว่า มินิ รวมเทคนิคการเรียนภาษา

เรียนภาษาออนไลน์ ต้องรู้พื้นฐานเบื้องต้นเอาไว้ ว่ามันสามารถสะกดแบบไหนได้บ้าง

แต่คำว่า Wifi อ่านว่าไวไฟ เรียนภาษาออนไลน์ เพราะฉะนั้นเนี่ยมันก็ค่อนข้างที่จะสะกดยากนิดนึง แต่ว่าเราก็ต้องรู้พืนฐานเบื้องต้นเอาไว้ ว่ามันสามารถสะกดแบบไหนได้บ้าง ทีนี้พอเราเริ่มสะกดคำพื้นฐานได้แล้ว สอนพูดภาษาอังกฤษ เราก็จะต้องรู้คำศัพท์พื้นฐาน ทำไมเราจะต้องรู้คำศัพท์ เพราะว่าต่อไปถ้าเราไปฝึกฟัง หรือ ว่าฝึกพูดเนี่ย ถ้าเราไม่รุ้อะไรเลย มันจะค่อนข้างพัฒนาได้ยาก โดยเราจะเริ่มจำจากคำที่ง่าย ๆ คำที่จำเป็น ที่ใช้บ่อยในชีวิตประจำวัน คำกิริยา อะไรพวกนี้คับ เรียนภาษาฝรั่งเศส

ภาษาออนไลน์

ไอพวกคำศัพท์เหล่านี้เล็ก ๆ น้อย ๆ มันทำให้เรา สามารถเอาตัวรอดได้ แล้วก็ทำให้เรารู้ความพื้นฐานของประโยคนั้น ๆ ได้ สามารถเดาทางของประโยคนั้นได้ เพราะฉะนั้นคำศัพท์พื้นฐานจำเป็นอย่างมาก พอเรามีคำศัพท์พื้นฐานแล้ว ให้เราหัดฟังเยอะ ๆ ภาษาต่างประเทศ

ถ้าไม่ฟังก็อ่านแทนได้ คือรับต้องรับข้อมูลมาก่อน แล้วนำข้อมูลนั้นมาปรับ และ ที่จะสื่อสารออกไปได้ ถ้าเราไม่ได้ข้อมูลอะไรเลย ไม่มีโครงสร้างอะไรเลย มันจะทำให้เราไปไม่ถูก เพราะว่าเราไม่มีพื้นฐานของการสร้างประโยคเลย เรียนภาษา

เช่นประโยคคำว่า How are you ถ้ามีคนทักเรามา หรือ เราทักเค้าไป แล้วเค้าตอบมาว่า I’m good. ก็แปลว่าฉันสบายดี แล้วทีนี้คำที่เรารู้มาอีกหนึ่งคำ เราไปท่องศัพท์มาคือคำว่า Hungry แปลว่า หิว เราก็เอามาเทียบเลย I’m good แปลว่าสบายดี I’m hungry. ก็แปลว่าฉันหิว ก็ลองเอาไปพูดดู แบบนี้มันคือการสร้างคำ สร้างประโยคจากสิ่งที่เรารับมาก เพราะฉะนั้นห้ามมองข้าม เรียนภาษาอังกฤษ

จุดนี้เป็นจุดที่หลาย ๆ ยูฟ่าเบท คนมองข้ามไป แล้วถ้าเราไปสังเกตคนที่เค้าพูดภาษาอังกฤษเก่ง ๆ ที่เค้าพูดคล่อง สามารถติดต่อสื่อสารได้ ส่วนใหญ่แล้ว เค้ารับข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นจากการฟัง หรือ การอ่าน เพราะฉะนั้นเนี่ยสำคัญมาก ๆ เป็นเรื่องพื้นฐานที่จะต้องฝึกฝน สำหรับใครที่อยากจะพูดภาษาอังกฤษได้นั่นเองยังไงหล่ะคับผม เรียนเลย

ข้อดีของการเรีนภาษาอังกฤษ

  • ช่วยทำให้สมองตื่นตัว
  • ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน
  • ช่วยเพิ่มทักษะให้กับตัวเอง
  • ช่วยสร้างความมั่นใจ

ใส่ความเห็น