Categories
พูดภาษา

สอนพูดภาษาอังกฤษ ถ้าเกิดเรามีสกิลด้านภาษาอังกฤษ จะทำให้เราประสบความสำเร็จ

สวัสดีครับพบกันอีกครั้งแล้ว วันนี้ผมจะมาสอนเทคนิค และ สอนพูดภาษาอังกฤษ โดยผมเชื่อว่าภาษาอังกฤษเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ คือถ้าเกิดเรามีสกิลด้านภาษาอังกฤษ จะทำให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตมากยิ่งขึ้น เรียนภาษา นั่นก็เพราะว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากล โดยวันนี้ผมจะมาสอนภาษาอังกฤษแบบง่าย ๆ ที่ทำให้เข้าใจเร็วมากยิ่งขึ้น ข้อแรกเลยคับเราจะต้องหัด หรือ ฝึกดูหนัง หรือ ดูการ์ตูนที่เป็นแบบพากย์ภาษาอังกฤษ แล้วก็ซับไทย แล้วเราจะได้เข้าใจซับว่าคืออะไรทำให้เราชินกับภาษาและค่อย ๆ พัฒนาตนเองขึ้นไป รวมเทคนิคการเรียนภาษา

สอนพูดภาษาอังกฤษ

สอนพูดภาษาอังกฤษ ใช้ซับเป็นภาษาอังกฤษ หนึ่งเราจะได้ฝึกอ่าน สองเราจะได้เข้าใจภาษา

พอเราเริ่มชินแล้ว สอนพูดภาษาอังกฤษ เราจะฟังเป็นภาษาอังกฤษ และ ใช้ซับเป็นภาษาอังกฤษ หนึ่งเราจะได้ฝึกอ่าน สองเราจะได้เข้าใจภาษา เรียนภาษาอังกฤษ ผมแนะนำพวกหนังกับการ์ตูนเด็ก ๆ อย่างพวกทอยสตอรี่ หรือ ดิสนี่ก็ได้ ทำไมต้องเริ่มดูจากพวกนี้ก่อน นั่นก็เพราะว่าหนังการ์ตูนพวกคำกับโวลแคปมันง่ายมาก ๆ แล้วมันจะทำให้เราจำได้เร็วมากขึ้น ถ้าเราดูพวกการ์ตูนแอนนิเมชั่นเราจะได้พวกบทเรียนชีวิต คติสอนใจ ถ้าเรารู้ศัพท์จริง ๆ มันจะมีความหมายลึกลับ ที่อยู่ในหนังเรื่องนั้น อย่างเช่นในหนัง The lion king ที่พูดว่า I laugh in the face of danger แปลว่าผมหัวเราะใส่อุปสรรค ภาษา

ซึ่งมันสอนให้ชีวิตเราเมื่อเจอกับอุปสรรคให้เราลุยกับมัน เพื่อผ่านมันไปให้ได้ หนังการ์ตูนจะมีข้อคิดแง่คิดให้เราเยอะมาก ผมอยากให้เพื่อน ๆ ดูหนังเรื่องนั้นหลาย ๆ รอบ แล้วมันจะทำให้รู้ว่าเราเก่งแล้วหรือยัง เรียนภาษาเกาหลี ถ้าเราลองดูหนังเรื่องนั้นโดยไม่เปิดซับ คือเราดูแล้วเราเข้าใจทุกอย่าง นั่นคือเราโปรแล้วคับ ถ้าหากอยากได้สำเนียงมีหลายวิธีมาก ๆ เลย ก็ต้องดูพวกนักข่าว BBC พวกนี้จะสำเนียงชัดมาก คือตอนที่เค้าออกเสียงจะชัดมาก แต่ถ้าหากอยากได้สำเนียงอื่นเราก็ไปหาพวก youtuber สารคดีอะไรพวกนี้ เรียนภาษาจีน

หรือถ้าไม่อยากดูสารคดีเราก็เปิดพวก รายการที่สามารถฟังทางอินเตอเน็ตได้ เวลาที่เราขับรถอยู่ เราไม่ต้องรู้เรื่องว่าเกิดอะไรขึ้น ยูฟ่าเบท แต่แค่เราฟังเอาสำเนียงก็พอ คือคำพวกนี้เราอาจจะรู้อยู่แล้ว แต่เราแค่ปรับสำเนียงให้เหมือนกับเค้าให้ได้ หรือ ใครที่ชอบฟังเพลง ผมแนะนำฟังเพลงฝรั่ง แล้วนำเนื้อร้องของเพลงนั้นมาแปลเป็นความหมายของไทย เพื่อให้เราเก่งคำศัพย์มากยิ่งขึ้น และ ทำในสิ่งที่เราชอบอีกด้วยยังไงหล่ะคับ เรียนภาษาญี่ปุ่น

สอนพูด

เทคนิคการพูดภาษาอังกฤษ

  • ดูหนังแบบพากย์อังกฤษ
  • ดูช่องข่าวภาษาอังกฤษ
  • ดูการ์ตูนแบบพากย์อังกฤษ
  • แปลเพลงอังกฤษ

ใส่ความเห็น