Categories
เรียนภาษา

เรียนอะไรต่อดี ยกเว้นว่าคุณมีความที่อยากทำงานในสายงานที่จำเป็น

ถ้าถามว่า เรียนอะไรต่อดี ยกเว้นว่าคุณมีความที่อยากทำงานในสายงาน ที่จำเป็นต้องมีใบประกอบวิชาชีพอย่าง หมอ ทนายความ สถาปัตยกรรม แพทย์ต่าง ๆ ครูเภสัชพยาบาลบัญชีผู้ตรวจสอบบัญชี อันนี้คุณต้องเลือกเรียนในขณะที่เกี่ยวข้องอย่างเดียวครับ รีวิวภาษาอังกฤษแต่ถ้าเกิดคุณไม่มีความฝันที่อยากจะประกอบวิชาชีพ ที่ไม่จำเป็นต้องมีใบประกอบวิชาชีพเท่านั้นถึงจะได้ทำได้ ผมขอให้คำแนะนำเหล่านี้คับ ซึ่งเป็นคำแนะนำที่อาจจะทำให้ผมถูกด่าได้ เรียนอะไรก็เรียนไปเถอะ จบมอหกเรียนอะไรต่อ

เรียนอะไรต่อดี ที่คุณเรียนจบมาแล้วได้ทำงาน

เพราะมีโอกาสสูงมาก เรียนอะไรต่อดี ที่คุณเรียนจบมาแล้วได้ทำงาน ที่ไม่ตรงกับสายการเรียนที่ผ่านมา นี่ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นคนรอบตัวและคนที่ผมรู้จักมีน้อยมาก ที่จบมาแล้วได้ทำงานตรงสายที่เล่าเรียนมา ส่วนใหญ่ทำงานไม่ตรงสายกันทั้งนั้นเลย อย่างเช่นลองดูคนที่จบสถาปัตยกรรมออกแบบนิเทศศิลป์รุ่นเดียวกับผมก็ได้ มีน้อยมากเลยคับที่ยังคงทำงานเกี่ยวกับศิลปะ ที่เหลือก็จะประกอบอาชีพเซลล์ขายรถ  แม่ค้าขายเสื้อผ้าที่ประตูน้ำเปิดร้านขายร้านเต้าหู้ รับจัดงานแต่ง Globish 

อาชีพ

ขายประกันชีวิตขายหมูปิ้ง ขายของตลาดนัดบาเทนดี้ นักร้องนักดนตรีพนักงานในห้างแคชเชียร์ พนักงานต้อนรับในโรงแรมและผมก็ยังเคยเจอคนอีกมากมายที่เรียนมาอย่าง แต่ประกอบวิชาชีพอีกอย่างเช่นคนเรียนวิศวะที่มาเปิดคอร์สสอนการตลาด คนที่เรียนจบบัญชีแล้วมาเปิดร้านเสริมสวย คนที่เรียนครู่แต่มาเป็นช่างแต่งหน้า เรียนนิติศาสตร์แต่ดันมาเปิดร้านขายกาแฟ เรียนบริหารธุรกิจไปเป็นเกษตกรเรียนนิเทศศิลป์แต่เปิดร้านขายผลไม้ เรียนท่องเที่ยวเปิดร้านขายกล้วยปิ้ง เรียนเร็วจำแม่น

เอาจริง ๆ คุณอยากจะเป็นอะไรก็ได้ตราบเท่าที่คุณอยากจะเรียนรู้ อาจจะฟังดูไร้เหตุผลคุณอาจจะด่าผมได้ว่าผมแนะนำอะไรเนี่ย แต่ว่ามันหมดยุคแล้วกับการเลือกเรียนคุณและประกอบวิชาชีพที่เรียนมา บนโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้ทุกวัน ความสามารถในการมองอนาคตคาดเดา เรียนรู้ด้วยตัวเองปรับตัวจำเป็นอย่างยิ่งหากคุณเครียดกับการเลือกคณะเรียน ถ้าอนาคตคุณจะไม่ประกอบวิชาชีพที่ตรงสาย คุณก็เรียนอะไรก็เรียนไปเถอะคับ betflix

อาชีพกำลังได้รับความนิยม

  • สัตว์แพทย์
  • ทนายความ
  • หมอสูตินารี
  • เจ้าของธุรกิจ